Chào mừng bạn đến với Trang chủ KHOAI LANG KÉN

Kết nối với chúng tôi

Cách làm khoai lang kén tại nhà ngon

Khoai lang là một thực phẩm với hàm lượng các chất dinh dưỡng thiết yếu cao. Trong một củ khoai lang tươi nước chiếm đến 77%, 20,1% carbohydrate, 1.6% protein và khoảng 3% còn lại là chất xơ, trong khoai lang hầu như không có chất béo.

Thanh Lan food xin giới thiệu đến mọi người một số món ăn phổ biến, thơm ngon, dễ chế biến từ khoai lang. Tiêu biểu như: Chè khoai lang, Khoai lang nướng, Bánh mì khoai lang, Khoai lang nướng mỡ hành, Khoai lang ngào bơ, Khoai lang chiên, Khoai lang luộc, Khoai lang kén,…Trong số đó, khoai lang kén là món khiến nhiều người ăn vài lần là có thể trở thành “Fan cuồng”.

Để tự tay chế biến được món khoai lang kén thơm ngậy, giòn tan mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao? Thanh Lan food xin phép được chia sẻ một quy trình đầy đủ và chuẩn nhất để bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện.

1. Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500g, bạn có thể chọn khoai lang vàng hay khoai lang tím đều được
  • Đường cát trắng: 20g
  • Vừng đen: 10g
  • Bột năng: 20g
  • Nước cốt dừa: 100g
  • Bột chiên giòn: 1 gói 100g
  • Dầu ăn: 1 chai

2. Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế khoai 

Khoai rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Sau khi khoai chính bạn lấy ra để nguội, bóc vỏ rồi cắt lát nhỏ cho vào tô. Dùng muôi hoặc thìa cán từng chút sao cho thật nhuyễn

  • Bước 2: Trộn khoai và các nguyên liệu khác

Sau khi tán nhuyễn khoai, bạn từ từ rưới nước cốt dừa vào rồi trộn đều. Khi khoai thấm nước cốt dừa mới cho bột năng và đường cát vào nhào kỹ, bạn phải làm đều tay thì các nguyên liệu mới có thể hòa quyện vào nhau.

  • Bước 3: Tạo hình khoai

Bạn lấy một lượng khoai vừa đủ vào lòng bàn tay, nắm và vê lại thành những miếng nhỏ, hình chiếc kén cỡ bằng ngón tay cái. Cho khoai lăn qua lớp bột năng để bột bám đều khắp viên khoai, bột năng sẽ có tác dụng làm khoai lang kén có dai hơn khi ăn. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết hỗn hợp khoai.

  • Bước 4: Rán khoai

Cắt gói bột chiên giòn vào một cái bát tô, từ từ rót nước lọc vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột lỏng, sền sệt. Thêm vừng đen vào, khuấy đều tay để bột tan vào nước và không bị vón cục.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để rán ngập khoai. Khi dầu nóng già, bạn nhúng miếng khoai qua hỗn hợp bột chiên giòn cho bột bao kín rồi nhanh tay thả vào chảo dầu sôi. Hạ lửa ở mức trung bình để rán khoai, khi lớp vỏ bên ngoài cứng lại thì dùng đũa đảo đều cho khoai chín vàng.

3. Yêu cầu chất lượng đạt chuẩn của món khoai lang kén

  • Khoai chín đều, màu vàng ruộm, lớp vỏ bên ngoài giòn tan, lấm tấm vừng đen.
  • Vị khoai bên trong mềm dẻo, ngon ngọt.
  • Khoai khô ráo, không bị giữ dầu gây cảm giác chán ngán khi ăn.

Ngày nay, người phụ nữ không chỉ đảm nhận tốt vai trò của một nội trợ mà công việc xã hội cũng hoàn thành xuất sắc không kém phần các đấng mày râu. Vì vậy, dù ít hay nhiều thời gian nội trợ của các bà các mẹ cũng sẽ bị hạn chế phần nào. Mặc dù việc chế biến món khoai lang kén là vô cùng đơn giản nhưng có được một mẻ khoai lang như ý, các bà nội trợ đảm đang cũng cần mất một khoảng thời gian lớn, kì công thực hiện. Trong cuộc sống tấp nập, bộn bề như hiện nay thì sự tiện lợi luôn được ưu tiên ở mức tối đa, chỉ cần một cú điện thoại liên hệ đặt hàng.

Hotline: 0382 908 658

Là chúng ta có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn để quây quần, vui chơi bên con trẻ gia đình mà vẫn có thể thỏa mãn được sở thích của bản thân.

Cơ sở sản xuất Khoai Lang Kén Thanh Lan
Chuyên cung cấp sỉ lẻ khoai lang kén

Địa chỉ: Thôn 7, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Hotline: 0382 908 658

Website: http://thanhlanfood.com.vn/

 

Bình luận

Chat với Thanh Lan